Thứ tư, Ngày 16 Tháng 10 Năm 2019
 • Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
 
ĐOÀN THỂ
Giới thiệu các tổ chuyên môn trong nhà trường

 TỔ TOÁN – MỘT TẬP THỂ KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI VÀ TRÀN ĐẦY NHIỆT HUYẾT... 

     Trong những năm đầu được hình thành với bao khó khăn của thời chiến, các thầy cô của tổ Toán vẫn nhiệt huyết, say sưa với từng bài giảng. Các thầy cố không chỉ cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản nhất của bộ môn Toán mà còn khơi dậy cho nhiều học sinh thế hệ ấy niềm đam mê Toán thực sự.

 Ảnh: Các thầy, cô giáo tổ Toán năm học 2017 - 2018

     Một trong những thầy cô giáo về trường đầu tiên và đã gắn bó với tổ cũng như đặt nền móng vững chắc cho tổ chính là thầy giáo Nguyễn Dương Giáp, thầy giáo Nguyễn Trọng Mạc. Kế tiếp phải kể được những thầy cô giáo như thầy Nguyễn Dũng Trí, cô Đoàn Thị Thông, thầy Nguyễn Vinh Cường, thầy Nguyễn Văn Sơn, thầy Phạm Bằng Trình, cô Phạm Thị Rịu, cô Nguyễn Minh Phương, cô Đoàn Quế Lâm, thầy Vũ Văn Quang. Đó là những thầy cô đã tham gia giảng dạy bộ môn Toán cũng như làm những công tác kiêm nhiệm khác rất nhiều năm tại trường cho đến khi nghỉ hưu. Một bộ phận các thầy cô giáo khác tuy chỉ công tác tại tổ một thời gian sau đó chuyển công tác khác hoặc do hoàn cảnh gia đình phải chuyển trường  nhưng các thầy cô vẫn có những đóng góp không nhỏ cho tổ Toán cũng như cho nhà trường như cô giáo Bùi Minh Hà (chuyển trường), cô giáo Hoàng Thị Thu (chuyển trường) , cô giáo Nguyễn Thái Vân (chuyển trường), cô giáo Trần Thị Hoà (chuyển trường), thầy giáo Hoàng Cơ Chính (nguyên Hiệu trưởng của trường nay làm Hiệu trường trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa), thầy giáo Phùng Thanh Quang (chuyển công tác lên Sở), thầy giáo Đoàn Minh Châu (hiện làm Phó Hiệu trưởng của trường và thầy vẫn tham gia hỗ trợ công tác chuyên môn cho tổ).

     Năm năm trở lại đây, một bộ phận lớn các thầy cô đã nghỉ hưu nên các thầy cô giáo hiện đang công tác tại tổ nói chung đều có tuổi nghề rất trẻ. Các thầy cô tràn đầy nhiệt huyết và sức sáng tạo nhưng kinh nghiệm nghề nghệp còn chưa nhiều. Tuy nhiên các thầy cô giáo luôn cố gắng học hỏi  không ngừng để hoàn thiện mình hơn. Đã có 7 thầy cô trong tổ hoàn thành xong bằng thạc sĩ và hiện tại có 2 thầy cô đang tiếp tục đi học

    Trong những năm gần đây tổ đã xây dựng được nhiều chuyên đề giảng dạy có chất lượng cao của cả ba khối học như: chuyên đề ôn tập kiến thức trong hè, chuyên đề ôn tập kì I, chuyên đề ôn tập Tết Nguyên Đán, chuyên đề ôn tập kì II, chuyên đề ôn tập  cho học sinh K12 (giai đoạn ôn thi Tốt nghiệp và giai đoạn ôn thi Đại học).

    Hàng năm các thầy cô trong tổ cũng tham gia viết nhiều sáng kiến kinh nghiệm với ý tưởng tốt và được phổ biến rộng rãi làm tài liệu tham khảo cho đồng nghiêp. Cụ thể trong năm học 2009 - 2010, các thầy cô đã viết 8 SKKN và  tất cả đều đạt giải. Có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố như cô giáo Đoàn Thị Thông, thầy giáo Đoàn Minh Châu, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hoa. Trong năm học 2009 - 2010 vừa qua, có hai em học dự thi học sinh giỏi thành phố bộ môn Toán đều đạt giải . Đó là em Đinh Quang Thắng - giải nhì và em Đặng Trần Thái - giải ba. Trong 5 năm trở lại đây tổ luôn có học sinh giỏi bộ môn cấp thành phố cũng như các em dự học sinh giỏi cấp cụm đều đạt giải cao như em Nguyễn Thế Tú đã đạt điểm tuyệt đối 20/20 trong đợt thi học sinh giỏi cấp cụm Từ Liêm  - Cầu Giấy năm học 2005 - 2006.

     Tỉ lệ tốt nghiệp bộ môn trong những năm gần đây đều cao hơn tỉ lệ chung của thành phố. Đặc biệt năm học 2009 - 2010, tỉ lệ tốt nghiệp bộ môn là 100%.

     Hoà chung với lễ kỉ niệm 45 năm thành lập trường, tập thể giáo viên tổ Toán không ngừng cố gắng vươn lên để đóng góp cho sự nghiêp trồng người cũng như mang lại nhiều thành tích lớn hơn nữa cho mái trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai mến yêu.

 

Hà Nội, ngày 26  tháng 10 năm 2010

T/M Tổ Toán

Tổ phó

  

 

Trần Thị Lan Oanh

TỔ LÝ - KTCN

Tính đến năm 2010 - ngày đất nước và thủ đô Hà Nội  hân hoan chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long, Tổ VẬT  LÝ - KTCN của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai  vừa tròn 37 tuổi (Tổ VẬT LÝ tách ra từ tổ Tự Nhiên năm 1973)

 Ảnh: Các thầy, cô giáo tổ Lý - KTCN năm học 2017 - 2018

37 năm không là gì so với 1000 năm nhưng những thành tích mà tổ đã đóng góp cho nhà trường thì thật đáng kể . Từ trước tới nay số học sinh đỗ tốt nghiệp môn VẬT LÝ thường rất cao, luôn vượt so với tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của thành phố.Tổ VẬT LÝ - KTCN 5 năm trở lại đây đã có học sinh đạt giải nhất, nhì, ba Thành Phố môn VẬT LÝ và rất nhiều giải cao của cụm. Anh chị em trong tổ luôn luôn đoàn kết và tự học vươn lên. thế hệ đi trước luôn quan tâm dìu dắt  thế hệ sau, thế hệ sau luôn học tập kinh nghiệm của thế hệ đi trước. Nhiệt tình và tâm huyết với nghề , sự cầu thị và không ngừng vươn lên nhằm chiếm lĩnh tri thức khoa học là mục tiêu phấn đấu của tổ chúng tôi.Tổ năm nào cũng đạt tổ tiên tiến, nhiều thầy cô 5 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ,Huy chương vì sự nghiệp Giáo Dục, giải "Cô giáo người mẹ hiền", giải nhì cuộc thi thiết kế đồ dùng dạy học và nhiều danh hiệu thi đua khác.... Cho đến nay, Tổ VẬT  LÝ - KTCN của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai  có 10 đồng chí trong đó 100% là đạt chuẩn, 1 đồng chí có bằng Tiến sĩ , 1 đồng chí đang học Thạc sĩ .

       Toàn tổ luôn nỗ lực, phát huy hết khả năng và tâm huyết trong sự nghiệp trồng người để đóng góp cho nhà trường và xã hội.Nếu như trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một " Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực " thì tổ VẬT LÝ - KTCN là một mái ấm chan hòa tình thương.   

Danh sách các Thầy, Cô Tổ Vật LÝ - KTCN  (2017 - 2018)

1 -  Cô Trần Thị Thúy Hằng < Tổ Trưởng >

2 -  Thầy Nguyễn Hùng Sơn < Tổ Phó >

3 -   Cô Dương Thanh Tân

4 -   Thầy Lê Minh Đức

5 -    Cô Lê Thị Mai Thanh

6 -  Cô Trần Thúy Hà

7 -   Cô Nguyễn Thị Lộc

8 -   Thầy Kiều Văn Thực

9 -   Cô Đông Thị Ánh Ngọc

10 - Thầy Phạm Xuân Tùng

11 - Thầy Đỗ Đăng Quang

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2017

T.M Tổ Lý - KTCN

 

 

Trần Thị Thuý Hằng

SÁNG TẠO - HỢP TÁC - PHÁT TRIỂN 

1. Năm thành lập: Khi mái trường Trần Phú A (tiền thân của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai hiện nay)  được thành lập trong những năm tháng chiến tranh chống đế quốc Mĩ ác liệt, tổ Hóa - Sinh - Kĩ thuật cùng với các tổ chuyên môn khác ra đời và trở thành một trong những thành viên quan trọng trong cơ cấu  chung của nhà trường. Năm học này, năm học thứ 45 cả nước và Hà nội hân hoan chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long thì tổ Hóa - Sinh - Kĩ thuật (nay là Hóa - Sinh - Công nghệ) trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã là địa chỉ của gần 50 thầy giáo, cô giáo đã chuyển trường, nghỉ hưu và những cô giáo hiện đang công tác tại trường.

 Ảnh: Các thầy, cô giáo tổ Hoá - Sinh - KTNN 

2. Tổ trưởng bộ môn qua các thời kì

 • 1965 - 1969: Thầy giáo Lê Hợp Hải (tổ trưởng tổ tự nhiên)
 •  1969 - 1975: Thầy giáo Hoàng Cường (giáo viên vật lý) tổ trưởng (tổ tự nhiên) trong đó nhóm trưởng bộ môn Sinh hóa là thầy giáo Dương Tất Thành
 •  1975 - 1978: Cô giáo Phạm Thị Lệ Quỳnh (tổ Hoá - Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp)
 •  1979 - 1987: Thầy giáo Nguyễn Vinh Diệu (tổ Hoá - Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp)
 •  1987 - 2009: Cô giáo Nguyễn Thị Ngọ (tổ Hoá - Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp)
 •  2009 đến nay: Cô giáo Lê Thu Hằng (tổ Hoá - Sinh - Công nghệ)

3. Đặc điểm tổ bộ môn trong quá trình phát triển:

  - Từ khi thành lập, tổ Hóa - sinh - KTNN là cái nôi nuôi dưỡng, tạo nguồn cán bộ quản lý cho nhà trường như: cô Phạm Thị Quỳnh (Phó Hiệu trưởng), Thầy Bùi Đình Đạt (Hiệu trưởng), cô Nguyễn Phương Liên (Phó Hiệu trưởng), cán bộ đoàn thể: thầy Nguyễn Vinh Diệu (Chủ tịch Công đoàn), cô Nguyễn Thị Sâm (Chủ tịch Công đoàn), cô Nguyễn Thị Ngọ (trưởng Ban Thanh tra nhân dân, UV BCH Công đoàn), cô Lê Thu Hằng (Phó CT Công đoàn), cô Nguyễn Phương Liên (cố vấn Đoàn TNCSHCM)

  - Tổ Hóa - Sinh từ khi thành lập đến nay luôn là đơn vị có nhiều đóng góp cho các hoạt động chuyên môn và thành tích của nhà trường, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tổ lao động giỏi xuất sắc cấp thành phố. Những năm bộ môn Hóa - Sinh thi tốt nghiệp phổ thông đều đạt và vượt chỉ tiêu tốt nghiệp chung của thành phố.

  - Hàng năm, các thầy cô giáo đều viết kinh nghiệm sáng kiến về công tác chủ nhiệm và đổi mới phương pháp giảng dạy. Xây dựng nhiều chuyên đề và đã thực hiện có hiệu quả. Các thày cô đã đào tạo được nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi thành phố môn Hóa học và Sinh học.

  - Hiện nay, tổ có 6 Thạc sĩ: 3 ThS môn Hóa học (cô Lê Hằng, cô Lan Anh, cô Hồng), 3 ThS môn Sinh (cô Thúy Hằng, cô Thuận, cô Hiền), có 2 thầy cô đang học sau đại học(cô Liên, thầy Lộc)

  - Không chỉ chuyên môn giỏi, các thầy giáo, cô giáo trong tổ còn là những giáo viên chủ nhiệm mẫu mực, luôn được các thế hệ học trò tin yêu, kính trọng. Đối với những học sinh đã ra trường hay những em còn đang ngồi trong mái trường phổ thông trung học Nguyễn Thị Minh Khai, không thể nào quên sự ân cần, quan tâm của các thày cô giáo trong tổ. Nhiều thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành  phố: cô Thu Hà, cô Bắc, cô Bình, cô Hằng, cô Lan Anh.... và giáo viên giỏi thành phố: cô Ngọ, cô Sâm, cô Hạnh, cô Liên...

Hà Nội, ngày 21  tháng 10 năm 2010

T/M Tổ Hoá - Sinh - KTNN

Tổ trưởng

  

 

 

Lê Thị Thu Hằng

TỔ NGỮ VĂN SẼ MÃI LÀ ĐỊA CHỈ TIN YÊU CỦA TRƯỜNG

THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI (1965 - 2015)

 

 Ảnh: Các Cô giáo tổ Ngữ văn

I. Vài nét khái quát về lịch sử của tổ Ngữ văn trong 45 năm qua

 

1. Năm thành lập:

     Khi mái trường Trần Phú A (tiền thân của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai hiện nay)  được thành lập trong những năm tháng chiến tranh chống đế quốc Mĩ ác liệt, tổ Ngữ văn cùng với các tổ chuyên môn khác ra đời và trở thành một trong những thành viên quan trọng trong cơ cấu chung của nhà trường. Năm học này, năm học thứ 45, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là địa chỉ của gần 60 thầy giáo, cô giáo đã chuyển trường, nghỉ hưu và những cô giáo hiện đang công tác tại trường.

 2. Tổ trưởng bộ môn qua các thời kì:

- 1965 - 1971: thầy Dương Văn Hoạt (tổ trưởng đầu tiên)

- 1971 - 1976 : thầy Đỗ Văn Đạt

- 1976 - 1980 : thầy Doãn Long

- 1980 - 1999 : thầy Đỗ Văn Đạt 

- 1999 - 2005 : cô Nguyễn Thị Vinh Quy

- 2005 - nay   : cô Hà Thị Hoà

 3. Đặc điểm của tổ Ngữ văn trong quá trình phát triển:

     Trong suốt 45 năm qua, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, tổ Ngữ văn vẫn giữ được cái"say" của nghề dạy học. Say sưa giảng dạy, say sưa hoạt động, say sưa tự học để nâng cao tay nghề, để thực hiện tốt mục tiêu đào tạo phù hợp với từng thời kì đổi mới của đất nước.  Các  thầy cô đã dày công vun đắp, bồi dưỡng các em và trở thành những tên tuổi dày dặn kinh nghiệm: thầy Văn Hoạt, thầy Doãn Long, thầy Văn Đạt, cô Kim Số, cô Vinh Quy, cô Nguyễn Vân, cô Lê Phương, cô Hà Hoà ... Mỗi năm, trong danh sách những học sinh giỏi của trường, ngày càng xuất hiện nhiểu những em học sinh tham dự thi môn Ngữ văn. Nhiều em đã từng đạt giải nhất, giải nhì, giải ba cấp thành phố và đỗ điểm cao trong các kì thi Đại học và Cao đẳng.

     Những năm 1965 - 1970, trong tiếng bom gầm, đạn réo, tại các lớp đắp đất nửa nổi, nửa chìm, tổ Ngữ văn vẫn say sưa với những trang thơ, những bài văn đậm cảm xúc. Các em đã lớn lên từ những giờ học ấy. Nhiều em đã xung phong ra tiền tuyến tham gia trực tiếp cầm súng chiến đấu. Trong hành trang của người lính, có cả những tác phẩm văn học từng là "sách gối đầu giường" của tuổi trẻ lúc bầy giờ: Thơ Tố Hữu, Thép đã tôi thế đấy (Ốt - xtrốp - xki), Tập truyện ngắn của Gai - a, Đợi anh về  (Thơ của Xi - mô - nốp), Ruồi Trâu (E - len Li - li - an Vôi - lít - sơ) ...  Đó cũng là một phần công sức của thầy cô Ngữ văn đã thổi vào tâm hồn các em lòng yêu thơ văn, yêu cuộc sống.

4. Công tác giảng dạy, đào tạo và bổi dưỡng

   - Từ khi thành lập, tổ Ngữ văn là cái nôi nuôi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cho trường như :  thầy Phan Sĩ Phiên (Hiệu phó), cô Nguyễn Thị Thanh Hà (Hiệu phó), thầy Doãn Long (Hiệu phó), thầy Dương Văn Hoạt (Tổ trưởng), thầy Đỗ Văn Đạt (Tổ trưởng), cô Nguyễn Thị Vinh Quy (Tổ trưởng, phó Chủ tịch Công đoàn), cô Hà Thị Hoà (Tổ trưởng, Thanh tra viên của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội)

   - Hằng năm, các thầy cô giáo tổ Ngữ văn đều viết sáng kiến kinh nghiệm về chuyên môn và công tác chủ nhiệm. Các sáng kiến đều được xếp loại B và loại C của Thành phố. Tổ Ngữ văn được đánh giá là một trong những đơn vị tham gia tích cực trong phong trào viết SKKN.

   - Tổ chuyên môn cũng liên tục sinh hoạt chuyên đề. Đó là những vấn đề liên quan đến đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới cách kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác chủ nhiệm.

   - Nhiều thầy cô trong tổ bộ môn đã đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố: cô Nguyễn Thị Kim Số, cô Nguyễn Thị Vinh Quy, cô Nguyễn Thị Vân, cô Hà Thị Hoà... và đạt giáo viên dạy giỏi trong kì thi Giáo viên giỏi THPT cấp Thành phố: cô Hà Thị Hoà (năm học 2003 - 2004). Có nhiều cô giáo liên tục đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở: cô Nguyễn Thị Vinh Quy, cô Nguyễn Thị Vân, cô Lê Thị Phương, cô Hà Thị Hoà, cô Trần Thị Thu Hường...

   - Một số thầy cô giáo đã có những kinh nghiệm luyện thi học sinh giỏi thành phố môn Ngữ văn: Thầy Đỗ Văn Đạt, cô Nguyễn Thị Vinh Quy, cô Nguyễn Thị Vân, cô Lê Thị Phương, cô Hà Thị Hoà, cô Trần Thị Thu Hường.

II. Những hoạt động khác:

   - Tham gia công tác công đoàn: Cô Nguyễn Thị Thoại, cô Nguyễn Thị Vinh Quy, cô Nguyễn Thị Vân, cô Hà Thị Hoà, cô Nguyễn Thị Thu Hằng.

  - Tham gia công tác cố vấn Đoàn: Cô Nguyễn Thị Vinh Quy, cô Trần Thị Thu Hường.

  - Các thành viên của tổ cùng phối hợp với Đoàn trường các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khoá... một cách tích cực và hiệu quả.

    Trong hành trình 45 phát triển, tổ Ngữ văn luôn tự hào về công lao to lớn của những thầy giáo, cô giáo đi trước. Đó là tiền đề, là sức mạnh cho thế hệ sau tiếp bước đi lên trên chặng đường mới của thế kỉ XXI.  

Ngày 19 tháng 09 năm 2010

T/m tổ Ngữ văn

Tổ trưởng

 

 

 

Hà Thị Hoà

TỔ XÃ HỘI - 50 NĂM HOẠT ĐỘNG

Tổ Xã Hội từ khi thành lập đến nay luôn là đơn vị có nhiều đóng góp cho các hoạt động chuyên môn và thành tích của nhà trường, là tổ duy nhất của trường có 25 năm liên tục đạt danh hiệu Tổ lao động giỏi xuất sắc cấp thành phố.

 Ảnh: Các thầy, cô giáo tổ Xã hội

Thầy Phan Kế Trần là thầy giáo duy nhất của trường vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà Giáo Ưu Tú, cô Bùi Thị Tỵ được tặng huy chương Vì Thế Hệ Trẻ của Trung Ương Đoàn. Cô Lê Thị Hồng Hoa đạt giải Khuyến Khích trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi môn GDCD cấp Quốc gia. Bộ môn Địa Lý cũng là môn duy nhất trong trường có 2 học sinh đạt giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và được tuyển thẳng vào đại học. Đó là em Nguyễn Thị Nhung (Lớp 12A, năm học 2000-2001, cô Đỗ Thị Tuyết bồi dưỡng) và em Nguyễn Thị Kim Dung (Lớp 12A, năm học 2002-2003, cô Lê Thị Minh Hải bồi dưỡng). Hàng năm, 100% các thầy cô giáo đều viết kinh nghiệm sáng kiến về công tác chủ nhiệm và đổi mới phương pháp giảng dạy. Đã có 15 sáng kiến KN xếp loại B, hơn 80 sáng kiến KN xếp loại C của thành phố. Các chuyên đề đã thực hiện có hiệu quả như: Sử dụng kênh hình và Atlat trong giảng dạy Địa Lý; Sử dụng phương pháp phát vấn với hệ thống câu hỏi thang Bloom; Gây hứng thú trong học tập Lịch Sử; Xử lý các tình huống pháp luật... Nhiều thầy cô giáo trẻ đã ứng dụng công nghệ thông tin để soạn giảng đạt kết quả tốt như thầy Chính, cô Đào, cô Liên, cô Nga...Tuy số giờ trên lớp các môn xã hội không nhiều nhưng lại có rất nhiều thầy cô trong tổ làm tốt công tác chủ nhiệm và đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành  phố: Cô Thọ. cô Tỵ, cô Xuân Yến, cô Hoa, cô Hải, cô Đào, cô Liên... Nhiều thầy cô liên tục nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên giỏi thành phố như thầy Trần, cô Luận, cô Tỵ, cô Hoa, cô Hải, cô Đào, cô Liên...Các môn Sử, Địa cũng đã đào tạo nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi thành phố (12 giải nhì, 26 giải ba và hàng chục giải khuyến khích). Những năm bộ môn Sử, Địa thi tốt nghiệp phổ thông đều vượt chỉ tiêu tốt nghiệp chung của thành phố. Tổ Xã Hội cũng đã thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa giáo dục truyền thống như tổ chức cho học sinh thăm các Viện Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học..., nhiều năm mời Bảo tàng Lịch sử mang hiện vật về trưng bày, giới thiệu tại trường được học sinh và phụ huynh rất hoan nghênh. Góc Tuyên truyền và Giáo dục truyền thống của nhà trường do các thầy cô môn Lịch Sử phụ trách (thầy Trần, thầy Thiềng, cô Na) cũng là điểm nhấn đặc sắc cho các hoạt động của trường. Ngoài ra, bộ môn GDCD nói riêng và các thầy cô trong tổ nói chung cũng kết hợp hiệu quả với Đoàn trường trong nhiều hoạt động ngoại khóa để tuyên truyền, giáo dục về các chủ đề như: An toàn Giao thông; Phòng chống Ma túy; Giáo dục Kỹ năng sống; Giáo dục Sức khỏe vị thành niên... Hiện nay, tổ có 7 Thạc sĩ: 3 ThS Lịch Sử (cô Lưu Thị Hồng Liên, cô Trần Thị Na, cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt), 4 ThS Địa Lý (cô Lê Thị Minh Hải, cô Lê Thị Đào, thầy Đinh Đức Chính, thầy Nguyễn Tiến Luật) và cô Phạm Tố Nga (môn Giáo dục Công dân) cũng đang chuẩn bị bảo vệ luận văn Thạc sĩ. Các thành tích chuyên môn khác của các cá nhân trong Tổ- 1989-1990: Thầy Phan Kế Trần đạt giải 3 cuộc thi Đồ dùng dạy học toàn quốc.- 1991-1992: Cô Bùi Thị Tỵ đạt giải Ba; Thầy Phan Kế Trần đạt giải Khuyến Khích trong Hội thi giáo viên giỏi môn Lịch Sử cấp Thành phố- 1995-1996: Cô Lê Thị Hồng Hoa đạt giải Ba, Hội thi giáo viên giỏi môn GDCD cấp Thành phố và đạt giải Bài giảng ứng dụng xử lý tình huống pháp luật hay nhất toàn Thành phố.-1996-1997: Cô Bùi Thị Tỵ đạt giải Ba, Hội thi giáo viên giỏi môn Lịch Sử cấp Thành phố.- 2002-2003: Cô Lê Thị Minh Hải đạt giải Ba trong Hội thi giáo viên giỏi môn Địa Lý cấp Thành phố. -2004-2005: Cô Phạm Tố Nga đạt giải Khuyến Khích trong Hội thi dạy giỏi Giáo dục An toàn Giao thông cấp Thành phố. Cô Lưu Thị Hồng Liên đạt giải Nhì trong Hội thi dạy Lịch Sử địa phương: Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội cấp Thành phố.- 2006-2007: Thầy Đinh Đức Chính đạt giải A cuộc thi Đồ dùng dạy học toàn Thành phố.

- 2007-2008: Cô Lê Thị Đào đạt giải Nhất trong Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Địa Lý cấp Thành phố.

 

Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2010

T/M Tổ Xã hội

Tổ phó

Lê Minh Hải

TUỔI TRẺ VÀ NHIỆT HUYẾT

1. Lời giới thiệu

Cùng với việc thành lập nhà trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trong 45 năm qua, tổ Ngoại ngữ - Thể dục cũng không ngừng phát triển, lớn mạnh và có những đóng góp đáng kể trong thành tích chung của nhà trường.

 Ảnh: Các thầy, cô giáo tổ Ngoại ngữ - Thể dục 

2. Danh sách các thày giáo, cô giáo trong tổ ngoại ngữ - thể dục đã giảng dạy tại trường trong 40 năm qua

a. Các thầy giáo, cô giáo từng công tác tại trường

        1. Cô Nguyễn Thanh Nga

        2. Thầy Lê Đình Chính

        3. Cô Nguyễn Thị Thiết

        4. Cô Lê Thị Hoà

        5. Thầy Nguyễn Đức Bính

        6. Thầy Trần Chí Dũng

        7. Thầy Hoàng Văn Bính

        8. Cô Phạm Yến

        9. Thầy Trần Bảo

       10. Cô Nguyễn Thị Sơn

       11. Thầy Tấn

       12. Thầy Nguyễn Viết Giao

       13. Thầy Hà Duy Lâm

       14. Thầy Trần Mão

       15. Thầy Nguyễn Văn Hoà

       16. Cô Đào Thị Ngân

       17. Cô Chu Thị Duyền

       18. Cô Trương Thị Trí

       19. Cô Ngô Thị Huề 

b. Các thầy giáo, cô giáo đang giảng dạy tại trường

     1. Cô Nguyễn Thị Hoà Nhã - Tổ trưởng

     2. Cô Phạm Thị Xuân - GV Anh văn

     3. Cô Nguyễn Thị Mai Anh - GV Anh văn

     4. Cô Bùi Hoàng Lan - GV Anh văn

     5. Cô Nguyễn Thị Bích Thuận - GV Anh văn

     6. Cô Nguyễn Thị Thu Nga - GV Anh văn

     7. Cô Trịnh Thị Lệ Thuỷ - GV Anh văn

     8. Cô Trần Thị Kim Oanh - GV Anh văn

     9. Cô Nguyễn Hồng Vân - GV Anh văn

    10. Cô Phạm Thị Giang - GV Anh văn

    11. Thầy Nguyễn Đăng Ca - GV Thể dục

    12. Cô Vũ Thị Bích Ngà - GV Thể dục

    13. Cô Nguyễn Thị Đào - GV Thể dục

    14. Cô Nguyễn Thị Giang - GV Thể dục

    15. Thầy Nguyễn Mạnh Hà - GV Thể dục

    16. Cô Nguyễn Thị Mến - GV Giáo dục quốc phòng

3. Một số thành tích của tổ

Trong nhiều năm liền, tổ Ngoại ngữ - Thể dục liên tục đạt danh hiệu: "Tổ lao động giỏi xuất sắc".

Năm học 2009 - 2010 vừa qua, cùng với tổ Hóa - Sinh - Kĩ thuật, Tổ Ngoại ngữ - Thể dục vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội trao tặng danh hiệu "Tổ lao động giỏi xuất sắc cấp thành phố".

4. Các danh hiệu của giáo viên trong tổ:

Có 7 đồng chí được tặng huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Đó là các đồng chí: Nguyễn Thị Thiết, Ngô Thị Huề, Chu Thị Duyền, Trương Thị Chí, Nguyễn Thị Hòa Nhã, Vũ Thị Bích Ngà, Nguyễn Đăng Ca.

Có 8 đồng chí được công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi cấp cơ sở.

Có 4 đồng chí được công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi cấp trường.

Có 2 đồng chí đạt giải thi giáo viên dạy giỏi thành phố môn Tiếng Anh: Trần Chí Dũng (giải khuyến khích), Bùi Hoàng Lan (giải Nhì).

Có 13 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại B và 36 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại C cấp ngành.

Nhiều đồng chí rất có tinh thần tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, trong số đó có 2 đồng chí có bằng Thạc sĩ: Nguyễn Thị Thiết (Tiếng Pháp), Nguyễn Thị Thu Nga (Tiếng Anh) và hiện tại có đồng chí Phạm Thị Giang đang theo một khóa học sau đại học chuyên ngành tiếng Anh.

5. Các danh hiệu mà học sinh đạt được trong bộ môn Ngoại ngữ và thể dục

Có 1 học sinh đạt giải ba thành phố môn Tiếng Pháp.

Có 1 học sinh đạt giải Ba thành phố môn tiếng Anh.

Có 23 học sinh đạt giải khuyến khích thành phố môn tiếng Pháp và tiếng Anh.

Có 12 học sinh đoạt huy chương vàng, bạc cấp thành phố các môn điền kinh.

Có hơn 30 học sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng cấp thành phố các môn: Võ, vật, Cầu lông, Cờ tướng, Đá cầu...

4. Đặc điểm của tổ Ngoại Ngữ - Thể dục

Từ những ngày đầu tiên được thành lập, tổ Ngoại ngữ - Thể dục gồm các giáo viên giảng dạy hai ngoại ngữ chính là tiếng Nga và tiếng Pháp. Sau này, khi tiếng Nga không còn được ưa chuộng nữa thì tiếng Pháp và tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giảng dạy chính thức. Cô Chu Thị Duyền là cô giáo dạy tiếng Pháp cuối cùng ở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Các thày cô hiện nay ở tổ Ngoại ngữ đang giảng dạy một ngoại ngữ duy nhất là Tiếng Anh. Trẻ trung, sôi nổi, đầy nhiệt huyết, các thày giáo, cô giáo trong tổ đã và đang kế thừa truyền thống dạy và học của các thế hệ đi trước, kết hợp phát huy những mặt tích cực của phương pháp giáo dục mới. Do vậy, sự sáng tạo được phát huy tối đa, gắn liền với những giờ ngoại ngữ sôi nổi hay những giờ thể dục hăng say. Rất nhiều học sinh còn bày tỏ ấn tượng với những giờ lên lớp thú vị và say mê của cô Lan, cô Ngà, cô Đào.

Không chỉ chuyên môn giỏi, các thày giáo, cô giáo trong tổ còn là những giáo viên chủ nhiệm mẫu mực, luôn được các thế hệ học trò tin yêu, kính trọng. Đối với những học sinh đã ra trường hay những em còn đang ngồi trong mái trường phổ thông trung học Nguyễn Thị Minh Khai, không thể nào quên sự ân cần, quan tâm của các cô giáo như cô Xuân, cô Nhã, cô Mai Anh.

Hiện nay, tổ Ngoại Ngữ - Thể dục còn đón thêm một cô giáo dạy Giáo dục Quốc phòng. Các em học sinh hiện nay sẽ được phổ cập kiến thức quân sự trong suốt cả năm học.

Trong không khí kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và hướng tới 45 năm ngày thành lập trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tổ Ngoại ngữ - Thể dục đang thi đua cùng các tổ bộ môn khác trong trường, tích cực đạt thành tích để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 2010

T.M Tổ Ngoại ngữ - TD

Tổ phó

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Nga

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ HÀNH CHÍNH - QUẢN TRỊ

     Trong quá trình hình thành và phát triển của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai 45 năm qua, bên cạnh sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo cấp trên, các ngành, sự nỗ lực của các phòng ban chức năng của nhà trường, còn phải kể đến sự đóng góp thầm lặng của những người làm công tác tổ Hành chính - Quản trị.

    

     Mặc dù mỗi người đảm đương những công việc khác nhau, nhưng họ có một điểm chung là sự đoàn kết, nhất trí cao, tình yêu nghề, gắn bó chặt chẽ với những thăng trầm của nhà trường.

     Từ các tổ trưởng Nguyễn Văn TýNguyễn Xuân Cầu, đến nay là Thầy giáoNguyễn Ngọc Chung, luôn hoàn thành công việc được giao và sẵn sàng phục vụ công việc hậu cần đảm bảo cho các thầy cô giáo dạy tốt và các em học sinh học tốt. Đến nay Tổ đã ổn định với các công việc chuyên môn của từng người và sẽ phấn đấu học tập nâng cao nghiệp vụ với mong muốn phục vụ kịp thời việc đổi mới dạy học trong nhà trường. Trong tổ có 3 thầy là giáo viên giảng dạy môn Tin học.

Tổ trưởng bộ môn qua các thời kì

 • 1965  -  1973: Sinh hoạt cùng Ban Giám hiệu
 • 1973  -  1993: Đ/c Nguyễn Văn Tý - N/v Kế toán 
 • 1993  -  2008: Đ/c Nguyễn Xuân Cầu - N/v Kế toán 
 • 2008  -  Nay: Thầy Nguyễn Ngọc Chung - Giáo viên Tin học 

Thành tích đã đạt được của Tổ Hành chính

Thành tích tập thể:

 • Đạt tổ lao động tiên tiến nhiều năm.
 • Đảm bảo an ninh trong trường an toàn tuyệt đối đã được các cấp khen thưởng như sau: 02 Bằng khen của Công an Thành phố04 Giấy khen của UBND Huyện Từ Liêm02 Giấy khen của Công an Huyện
 • Chi tiêu đảm bảo nguyên tắc tài chính, thực hiện đầy đủ và đáp ứng quyền lợi chính đáng cho Cán bộ, Giáo viên và Học sinh trong trường.
 • Tham mưu đắc lực cho Ban Giám hiệu về lĩnh vực thuộc công tác Hành chính - Quản trị như kế hoạch tuyển sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất để phục vụ cho các kỳ thi và các hoạt động khác trong trường.
 • Giữ gìn bảo quản hồ sơ, con dấu và các văn bằng chứng chỉ của học sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Phục vụ moi sinh hoạt cho Cán bộ, giáo viên trong thời gian làm việc trong thời gian ở trường một cách tận tình, chu đáo.

Thành tích cá nhân:

 • Chiến sĩ thi đua: Cô Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường.
 • Sáng kiến kinh nghiệm: Tham gia phong trào viết SKKN và đã có 4 SKKN xếp loại B cấp Thành phố (Cô Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng), 06 SKKN xếp loại C cấp Thành phố (Thầy Nguyễn Ngọc Chung - GV Tin học, đ/c Đỗ Thu Huyền - N/v Y tế).
 • Có một học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi Tin học trẻ không chuyên do huyện Từ Liêm tổ chức năm 2010, (em Phạm Minh Việt).

 

Cơ cấu tổ chức của Tổ Hành Chính bao gồm các nhóm sau:

Nhóm 1: GV Tin học, Văn phòng, Kế toán - Tài vụ, Thư viện - Thiết bị;

     Nhóm trưởng: Thầy giáo Nguyễn Ngọc Chung - Tổ trưởng

Nhóm 2: ANTT, Y tế - CTĐ, Lao công - Phục vụ, VSMT;

     Nhóm trưởng: Đ/c Nguyễn Văn Đoàn - Tổ phó 

Danh sách các đồng chí CB,GV,CNV công tác trong 45 năm qua:

Các viên chức đã nghỉ hưu, nghỉ chế độ hoặc chuyển công tác:

TT

Họ và tên

TT

Họ và tên

1

Đ/c: Nguyễn Văn Tý - N/v Kế toán 

6

Đ/c: Nguyễn Xuân Cầu - N/v Kế toán

2

Đ/c: Nguyễn Thị Thi  - N/v Tài vụ, TB-TN

7

Đ/c: Dương Kim Oanh  - N/v Thư viện

3

Đ/c: Lê Thị Phẩm - N/v Lao công

8

Đ/c: Nguyễn Thị Tính  - N/v Thư viện

4

Đ/c: Nguyễn Thị Tuất   - N/v Lao công

9

Đ/c: Hoàng Văn Định - N/v Bảo vệ

5

Đ/c: Nguyễn Hữu Điển  - N/v Bảo vệ

10

Đ/c: Nguyễn Thị Hà - N/v Thí nghiệm,TB 

Các CB,GV,CNV đang công tác tại trường:

1

Thầy: ThS: Nguyễn Ngọc Chung - Tổ trưởng, GV Tin học

10

Đ/c: Nguyễn Văn Đoàn - Tổ phó, Nhóm trưởng ANTT

11

Đ/c: Nguyễn Ngọc Lợi - N/v Bảo vệ

2

Thầy: Trần Thanh Nam - GV Tin học

12

Đ/c: Nguyễn Thế Tuyến - N/v Bảo vệ

3

Thầy: Phạm Xuân Sang - GV Tin học

13

Đ/c: Phạm Văn Hưng - N/v Bảo vệ

4

Đ/c: Nguyễn Việt Thắng - N/v Kế toán

14

Đ/c: Nguyễn Khắc Cừ - N/v TX,VSMT

5

Đ/c: Mai Hải Hường - N/v Văn thư

15

Đ/c: Nguyễn Ngọc Vân - N/v TX,VSMT

6

Đ/c: Lê Hương Giang - N/v Thư viện

16

Đ/c: Nguyễn Thị Ánh - N/v Lao công

7

Đ/c: Nguyễn Giang Hoa - N/v Tài vụ

17

Đ/c: Nguyễn Thị Hương - N/v LC,VSMT

8

Đ/c: Đỗ Thu Huyền - N/v Y tế

18

Đ/c: Nguyễn Thị Bằng - N/v VSMT

9

Đ/c: Lê Thị Thu Hương - N/v Thiết bị,TN

19

Đ/c: Nguyễn Thị Nhung - N/v VSMT

Hà Nội, ngày 10  tháng 10 năm 2017

T/M Tổ Hành Chính - Quản trị

Tổ trưởng

  

 

 

Nguyễn Ngọc Chung

 

Ngày 10/10/2017
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI
Địa chỉ: Phố Võ Quý Huân - Phường Phúc Diễn - Quận Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội;
Điện thoại: (+84)0243.7636952 ; (+84)0243.8374466 ; (+84)0243.8370150;
Website: http://ntminhkhai.edu.vn - Email: c3minhkhai@hanoiedu.vn 
® Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Minh Châu - Hiệu trưởng
® Phụ trách CNTT:  Nguyễn Ngọc Chung